Kết quả Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2014-2015 đối với ngành học Mầm non

07/04/2015 09:01:11      3794 lượt xem

Kết quả Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non năm học 2014-2015.         Nhằm tuyển chọn, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học, khai thác sử dụng hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện chương trình giáo dục Mầm non, Phòng GD&ĐT Quế Sơn đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện dành cho giáo viên Mầm non

Điều kiện để giáo viên các trường tham gia Hội thi là giáo viên có thời gian công tác từ 3 năm trở lên; có sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp ngành và đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường ít nhất là 2 năm.

Mỗi giáo viên về tham gia Hội thi phải thực hiện 2 vòng thi:

Vòng thi đánh giá năng lực: Mỗi giáo viên làm bài thi lý thuyết về hiểu biết được tổ chức kết hợp giữa hai hình thức: Trắc nghiệm và tự luận. Thời gian làm bài là 40 phút.

Vòng thi thực hành giảng dạy. Đối tượng dự thi là các giáo viên có bài kiểm tra năng lực đạt từ điểm 8.0 trở lên. Mỗi giáo viên dự thi sẽ được tự chọn một hoạt động học và đề tài tự chọn từ tháng 3 đến tháng 5/2015 và bắt thăm tên một hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ để thực hiện giảng dạy.

Hội thi được tổ chức tại 3 địa điểm thi: Trường MG Quế Phú, Trường MG Quế Châu và Trường MG Phong Lan. Các đơn vị đăng cai đã chuẩn bị tốt điều kiện về CSVC để tổ chức tốt hội thi.

Công tác chuẩn bị Hội thi được Ban Tổ chức thực hiện nghiêm túc, chu đáo, đảm bảo các yêu cầu an toàn; đề thi năng lực được đảm bảo bí mật. Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Hội thi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, đúng nội quy đề ra. Chấm chọn khách quan, công tâm, chính xác, phản ánh thực chất ưu và khuyết điểm từng tiết dạy.

Các trường Mẫu giáo đã tổ chức thi giáo viên giỏi cấp trường, chọn ra những giáo viên xuất sắc tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện với số lượng đảm bảo theo quy định của Phòng GD&ĐT. Một số trường đã cung cấp tài liệu cho giáo viên để tổ chức giảng dạy, nhiều trường đã chỉ đạo cho các tổ chuyên môn giúp đỡ, xây dựng tiết dạy cho các giáo viên sau khi giáo viên tự chọn bài giảng và bắt thăm bài giảng nên hội thi lần này đã có nhiều giáo án hay, giờ dạy tốt.

Nhìn nhận từ kết quả Hội thi:

Đối với bài thi lý thuyết kiểm tra năng lực, nhìn chung các giáo viên đều thể hiện vững vảng được nghiệp vụ sư phạm, nắm chắc các văn bản chỉ đạo của Bộ và Sở GD&ĐT. Đối với phần kiến thức chuyên môn, đa số giáo viên thể hiện được trình độ, kiến thức và hiểu biết của bản thân, trình bày bài viết khoa học, sạch đẹp. Đa số các giáo viên đã có sự tích lũy kiến thức, chuẩn bị chu đáo, đầu tư thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, nắm vững nội dung nên kết quả bài thi đạt khá tốt. Kết quả 29/29 giáo viên đạt 8 điểm trở lên, tỉ lệ 100%, trong đó có 10 giáo viên đạt 9 điểm trở lên.

* Phần thi thực hành:

Ở nội dung thi thực hành giảng dạy, đa số các giáo viên đã có sự chuẩn bị chu đáo, công phu từ nội dung bài giảng đến thiết bị, đồ dùng dạy học. Nội dung các bài giảng đều bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, giúp học sinh lĩnh hội nhận thức, đồng thời lồng ghép với các nội dung giáo dục đạo đức, lối sống; thể hiện được sự sáng tạo, đổi mới phương pháp tạo hứng thú cho học sinh. 100% giáo viên thực hiện tiết dạy bằng giáo án điện tử được đầu tư thiết kế công phu, tạo hiệu ứng và tích hợp các hình ảnh, video clip hợp lý làm cho bài giảng thêm phần sinh động, kích thích được hứng thú học tập của học sinh và những giáo án này có giá trị sử dụng lâu dài. Đa số giáo viên có giọng nói chuẩn mực, phong cách gần gũi, thân thiện với học sinh. Nhiều giáo viên xử lý tình huống sư phạm khéo léo, nhẹ nhàng.

*Kết quả Hội thi:

Kết quả 29/29 giáo viên dự thi đạt các nội dung thi theo quy định và được Phòng GD&ĐT trao Giấy Chứng nhận danh hiệu "Giáo viên dạy giỏi" cấp huyện năm học 2014-2015. Đồng thời, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng ngành GD&ĐT huyện đã trao tặng Giấy khen kèm theo tiền thưởng cho các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích cao trong Hội thi. Cụ thể như sau:

- Về Tập thể: Gồm 9 giải.

+ Giải Nhất: Trường MG Quế Phong và Trường MG Phong Lan;

+ Giải Nhì: Trường MG Quế Phú và Trường MG Quế Cường;

+ Giải Ba: Trường MG Quế Châu và Trường MG Quế Thuận;

+ Giải Khuyến Khích: Trường MG Hương An; Trường MG Quế Xuân 2 và Trường MG Đông Phú.

- Về Cá nhân: Gồm 29 giải.

+ Giải Nhất: Nguyễn Thị Tuyết (MG Q. Cường); Nguyễn Thị Diễm Trang (MG Quế Phong); Nguyễn Thị Chuyên (MG Phong Lan).

+ Giải Nhì: Phạm Thị Dưỡng (MG Q.Phú); Nguyễn Thị Diễm Trinh (MG Q. Châu); Trần Thị Lành (MG Q. Phú); Đặng Thị Hồng Thủy (MG Q. Thuận); Nguyễn Thị Ngọc Thu (MG Q. Phong); Lê Thị Hậu (MG Phong Lan); Huỳnh Thị Phương (MG Đông Phú).

+ Giải Ba: gồm 12 giải.

+ Giải Khuyến khích: gồm 07 giải.

• Chọn giáo viên tham gia dự thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Từ kết quả Hội thi cấp huyện, Phòng GD&ĐT đã chọn 01 giáo viên xuất sắc trong 02 lần tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện (năm học 2012-2013 và 2014-2015) tham gia dự thi cấp tỉnh, đó là cô Nguyễn Thị Diễm Trang (Trường MG Quế Phong). Hội thi cấp tỉnh sẽ được tổ chức từ ngày 04 đến ngày 08/5/2015 tại thành phố Tam Kỳ.

Sự thành công của hội thi năm nay cho thấy công tác tổ chức vô cùng quan trọng, từ việc lập kế hoạch, tuyên truyền đến công tác chuẩn bị từ Phòng xuống các Trường cần phải có sự đầu tư kỹ lưỡng cho việc dạy học nói chung và giáo viên giỏi nói riêng. Đơn vị nào có sự chuẩn bị chu đáo, có chiều sâu từ khâu tuyển chọn, đầu tư đúng, đơn vị đó đạt kết quả cao. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2014 - 2015 dành cho cấp học Mầm non đã thành công tốt đẹp, kết quả hội thi đã phản ánh được việc chỉ đạo tổ chức hoạt động chuyên môn từ Phòng đến các trường, sự nỗ lực của lãnh đạo và năng lực của các cô giáo trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học.

Trao thưởng cho giáo viên đạt giải