Hội thi "Triển lãm và tự làm đồ dùng dạy học" ngành học Mầm non năm học 2014-2015

18/03/2015 02:11:54      2835 lượt xem

Trước yêu cầu đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp và trang thiết bị dạy học trong các nhà trường để thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục hiện nay, đặc biệt với ngành học mầm non, ngoài việc sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi được trang bị thì việc tự làm đồ dùng dạy học, đồ chơi sáng tạo, phù hợp đáp ứng yêu cầu giảng dạy trở thành phong trào và là tiêu chí để đánh giá thi đua ở các nhà trường trong thời gian qua.

Nhằm để đánh giá phong trào tự làm đồ dùng, đồ chơi trong các trường mầm non, mẫu giáo trực thuộc, qua đó động viên, khuyến khích kịp thời và tạo điều kiện các trường học hỏi kinh nghiệm để tiếp tục phát huy hiệu quả phong trào, trong 2 ngày 10 và 11/02/2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Sơn đã tổ chức Hội thi Triển lãm và tự làm đồ dùng dạy học cấp học Mầm non năm học 2014 - 2015. Tham dự Hội thi có 15/15 trường MN, MG trong huyện tham gia. Chỉ đạo Hội thi có Thầy giáo Phan Duy Phương- Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo và các thầy, cô chuyên viên Phòng GD&ĐT là thành viên Ban Giám khảo.

Đồng chí Phan Duy Phương- Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc hội thi

100%  trường học đã có nhiều cố gắng trong việc sử dụng vật liệu sẵn có, phế thải để tự làm đồ dùng, đồ chơi một cách sáng tạo, hiệu quả và tham gia dự thi đúng quy định. Trong đó, có nhiều đơn vị thực hiện tốt phong trào như Trường MG Quế Châu, MG Quế Phú, MG Quế Xuân 2, MG Hương An, MG Quế Thuận, MG Quế Phong. Tại Hội thi, Ban Tổ chức trao 15 giải thưởng cho các đơn vị: (02 giải Nhất: Trường MG Quế Châu và MG Quế Phú; 04 giải Nhì: Trường MG Quế Xuân 2, MG Hương An, MG Quế Thuận, MG Quế Phong; 05 giải Ba: Trường MG Đông Phú, MG Quế An, MG Quế Cường, MG Phong Lan, MG Quế Xuân 1 và 04 giải Khuyến khích cho các đơn vị còn lại.

- Phòng GD&ĐT